Cái giá của những phút nông nổi

Là người có nhân thân tốt, lại là người lao động hiền lành, thế nhưng, trong phút chốc nóng nảy nhất thời, không làm chủ được mình và cả do sự thiếu hiểu biết pháp luật nên đã dẫn đến con đường phạm tội. Chỉ đến phiên tòa lĩnh án, mới giật mình “thức tỉnh”.

TAND huyện Tây Giang vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo: Trịnh Công Sơn (sinh năm 1996 tại Ninh Bình; Trú tại: Khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Quang cảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng Khoảng 12 giờ 00 phút ngày 21/11/2020, ALăng Nghịch, AViết Tự, A Lăng Nghiêng đi nhậu tại quán thịt chó (gần quán photo Đức Thọ) thuộc thôn Agrồng, xã Atiêng, huyện Tây Giang. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày thì có Zơ Râm Bay, Zơ Râm Bân vào nhậu chung với nhóm của Nghịch. Lúc này trong quán còn có nhóm của Arâl Vớt, Alăng De, Alăng Búp và nhóm của Ríah Dai, Trịnh Công Sơn cũng đang ngồi nhậu. Quá trình ngồi nhậu thì Sơn và Dai cầm ly rượu qua bàn của Vớt để mời rượu và giới thiệu về bản thân. Arâl Vớt cũng qua bàn của Sơn và Dai mời rượu thì hai bên vẫn vui vẻ. Một lúc sau ALăng Nghịch nhậu ở bàn bên cạnh qua bàn của Vớt mời rượu thì Vớt có nói với Nghịch là nhờ Nghịch đánh Sơn và Dai đang ngồi nhậu ở bên bàn kia nhưng Nghịch không nói gì, chỉ hỏi tại sao thì Vớt nói “Do thấy ghét”.

Sơn và Dai ngồi nhậu một lúc thì thanh toán tiền và về lại xã Axan. Đang trên đường đi về thì Vớt điện thoại cho Dai nói đến quán cà phê Góc phố; địa chỉ: thôn Agrồng, xã Atiêng, huyện Tây Giang để uống nước, Sơn và Dai quay lại quán cà phê Góc phố uống nước và đợi Vớt. Trong lúc Sơn đang đi ra thì bất ngờ ALăng Nghịch bước xuống xe đi lại chỗ Dai đứng rồi dùng tay phải đấm một phát vào phần mặt bên trái của Ríah Dai làm Dai ngã quỳ gối phải xuống đất. Thấy Dai bị đánh, nên Sơn chạy lại thì bị Arâl Vớt dùng tay phải đánh liên tiếp hai phát vào người của Sơn, một phát trúng vào phần bụng và một phát trúng vào phần mặt của Sơn. Do bị đánh nên Sơn lùi lại thì Nghịch xông vào đánh Sơn và Sơn đang đứng ở thế khom người, mặt cúi xuống đất, lúc này Sơn dùng tay phải rút dao trong túi quần ra đâm liên tiếp hai phát theo hướng từ sau ra trước, từ dưới lên trên về phía của Nghịch. Phát đâm đầu tiên trúng vào bụng của Nghịch, phát đâm thứ hai Nghịch dùng tay trái để đỡ nên bị trúng vào khuỷu tay trái, khi bị đâm Nghịch bỏ chạy qua phía cổng bên xe Tây Giang.

Lúc này Dai quay lại nhìn thấy Sơn đang cầm dao nên Dai chạy lại giữ chặt lưỡi dao và ngăn cản Sơn thì Sơn nói buông ra. Thấy vậy, Dai dùng sức bẻ gãy lưỡi dao trên tay Sơn, và Ríah Dai thấy trong túi quần của Sơn còn một con dao nữa nên Dai lấy con dao ra khỏi túi quần Sơn và hù dọa những người thanh niên kia bỏ chạy. Sau đó ALăng Nghịch được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bị cáo Trịnh Công Sơn đứng trả lời HĐXX

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trịnh Công Sơn 09 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Điều đáng nói chỉ vì giây phút nông nổi mà thanh niên 9X đã rơi vào vòng lao lý. Đây là bài học lớn khi những thanh niên mới lớn không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, sẵn sàng sử dụng “hung khí” để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả của những sai lầm ấy là người mang thương tích, người vướng vào lao lý.

Bài và ảnh: CLâu Thìn

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TỔ CHỨC LỄ KẾT NGHĨA THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO

Thực hiện chủ trương UBND huyện Tây Giang về  về việc phân công các cơ …

X