Chi bộ Sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 15/01/2021 Về việc thực hiện Chuyên đề năm 2021 của Chi bộ TAND huyện Tây Giang.

Chiều ngày 30/3/2021, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Tây Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt được tổ chức với sự có mặt của 04/04 đảng viên trong Chi bộ. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí Đảng viên tham dự đã được lắng nghe đảng viên Bơ Nướch Rè trình bày báo cáo sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2021 với chủ đề “Bác Hồ từ những câu chuyện nhỏ”.

Đồng chí Bơ Nước h Rè; đảng viên chi bộ , sinh hoạt chuyên đề Qúy I năm 2021

Buổi sinh hoạt chi bộ đã diễn ra hết sức nghiêm túc, các đồng chí đảng viên sôi nổi thảo luận về nội dung sinh hoạt chuyên đề của đồng chí Bơ Nướch Rè, chuyên đề đã khái quát sinh động mẫu chuyện kể về Bác, về việc chấp hành thời gian làm việc và biết tiết kiệm thời gian đi đúng giờ, không được chậm trễ để người khác phải chờ dù chỉ một phút. Qua câu chuyện kể xúc động về Bác đã đọng lại trong mỗi đảng viên trong Chi bộ đôi điều suy nghĩ và tự soi rọi lại mình. Thực hiện cuộc vận động của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cán bộ, đảng viên ai cũng có suy nghĩ và nguyện học theo Bác, song thực trạng hiện nay trong việc chấp hành giờ giấc, phần nhiều cán bộ, công chức, người lao động không sử dụng hết quĩ thời gian vào công việc, chưa nghiên cứu cập nhật những văn bản quy phạm pháp luật mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính điều đó dẫn đến tình trạng khi giải quyết vụ án dẫn đến còn lúng túng, hiệu quả không cao. Qua những mẫu chuyện về Bác nêu trên cho chúng ta bài học về “Tiết kiệm thời gian”Tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền của, công sức của nhân dân, sử dụng có khoa học nhất quỹ thời gian và làm việc với cái tâm thì chắc chắn yêu cầu của người dân sẽ được giải quyết sớm hơn, mang lại công lý một cách kịp thời, trả lại sự công bằng vốn có của pháp luật, có như thế lòng tin của nhân dân đối với “công bộc của dân” ngày thêm vững.

Quảng cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

 

Ở đặc thù công tác TAND ở vùng biên giới, điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, mỗi cán bộ, chức TAND huyện Tây Giang gần phải công tác sát thực tế, đặc biệt là tăng cường hòa giải các vụ án tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình tại nơi cơ sở nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc đi lại cho đương sự qua đó tạo sự gần gũi với nhân dân; đồng thời cũng là thể hiện tình cảm trách nhiệm trong việc học tập và làm theo Bác.

Các đảng viên trong Chi bộ nghiêm túc lắng nghe buổi sinh hoạt và tham gia thảo luận sôi nổi.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phạm Văn Hân, Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Tây Giang Kết luận và quán triệt trong Chi bộ phải luôn đoàn kết để tạo ra sức mạnh, mỗi cán bộ đảng viên cần gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.  Đặc biệt là qua mẫu câu chuyện kể về Bác chúng ta là Cán bộ, đảng viên phải biết tiết kiệm thời gian thì giờ tận dụng mọi thời gian có thể để phục vụ lợi ích tối đa cho nhân dân, với quan điểm làm hết việc chứ không hết giờ và phải luôn áp dụng vào thực tế tránh chỉ nói mà không hành động, có như vậy việc Học tập và làm theo Bác mới đi vào nề nếp và thực chất.

 

Bài và ảnh: CLâu Thìn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TỔ CHỨC LỄ KẾT NGHĨA THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO

Thực hiện chủ trương UBND huyện Tây Giang về  về việc phân công các cơ …

X