Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát – Thi hành án dân sự huyện Tây Giang tham gia tình nguyện giúp dân di chuyển nhà cửa

Trong các ngày 24-26/4/2021 Huyện đoàn Tây Giang đã tổ chức chương trình tình nguyện giúp nhân dân thôn Cha nốc, xã Ch’ơm di chuyển và dựng nhà ở tại mặt bằng dân cư.

Hình ảnh buổi lễ chương trình tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia góp sức vận chuyển nhà cửa nhân dân thôn Cha’ nốc, xã Ch’ơm về nơi ở bố trí mặt bằng dân cư mới; tham gia tình nguyện đợt này đã có hơn 300 đoàn viên thanh niên của tất cả các chi đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn và đã vận chuyển di dời hơn 50 ngôi nhà về nơi vị trí mặt bằng dân cư mới an toàn. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên còn khiêng các vật dụng bàn ghế, tài sản về lại vị trí mới để người dân sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó Đoàn tình nguyện còn tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn thôn.

Đoàn viên thanh niên đang vận chuyển một ngôi nhà của bà con Nhân dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và chủ trương đúng đắn của Huyện ủy Tây Giang về việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/HU ngày 28/10/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tây Giang về “Huy động thanh niên tham gia lao động công ích, xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn từ nay đến năm 2023”. Với mong muốn bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống đồng thời tích cực phát triển kinh tế xã hội, giúp cho quê hương vùng biên giới phát triển giàu đẹp.

Bài và ảnh: CLâu Thìn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tri ân gia đình đã tạo điều kiện nơi ở, làm việc của Tòa án nhân dân huyện Tây Giang trong những ngày đầu tái lập huyện.

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày tái lập huyện Tây Giang. Nhằm tri ân …

X