Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tây Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Năm 2017, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với chủ đề xuyên suốt “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm phải “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực thực hiện phong trào Thi đua yêu nước với chủ đề “ Trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý” nhằm nâng cao chất lượng công tác của hệ thống Tòa án nhân dân.

Để thực hiện tốt phương châm đó, vai trò của Công đoàn cơ sở trong từng đơn vị là rất quan trọng, đây là cầu nối giữa công chức, người lao động với chính quyền của đơn vị, là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, qua đó tạo động lực góp phần giúp công chức, người lao động hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Tây Giang. Sáng ngày 26/9/2017, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tây Giang đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía LĐLĐ huyện có đ/c Vũ Như Trạng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tây Giang; về phía cơ quan có đ/c Phạm Văn Hân – Bí thư chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tây Giang cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.

Đồng chí CLâu Thìn – Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Tây Giang trình bày báo cáo

Đại hội đã nghe đồng chí CLâu Thìn – Chủ tịch Công đoàn Tòa án báo cáo tình hình hoạt động nhiệm vụ Công đoàn, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 Công đoàn Tòa án đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Nghị quyết đại hội đề ra. Phát huy tốt vai trò chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đảm bảo công khai – dân chủ – công bằng, ổn định tư tưởng và đời sống CBVCLĐ, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng các phong trào thi đua lao động sôi nổi, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, đơn vị đã thành lập quỹ “Nhân rộng yêu thương” do đoàn viên công đoàn tự nguyện đóng góp mỗi tháng 500.000đ để đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tổng số tiền mà Công đoàn chi cho các hoạt động nêu trên trong nhiệm kỳ vừa qua trên 23.000.000 đồng đó là một con số không nhỏ so với khoản thu nhập đối với mỗi đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở đã giới thiệu cho Đảng 03 đoàn viên ưu tú, trong đó đã kết nạp Đảng cho 03 đoàn viên (hiện nay 07/07 đoàn viên công đoàn đều là Đảng viên)

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án có sự thay đổi về nhân sự do công tác luân chuyển của Ngành cấp trên, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực Ban chấp hành công đoàn Tòa án nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng đã thảo luận về phương hướng, các nội dung trọng tâm trong hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ mới.Nhiệm kỳ 2017 – 2022, BCH Công đoàn bảo đảm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo đúng quy định của pháp luật, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, bàn bạc các vấn đề trọng tâm nhằm xây dựng Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới.

Đ/c Vũ Như Trạng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tây Giang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Như Trạng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tây Giang biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tây Giang trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cần phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc hàng năm; Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chú trọng đến công tác lao động, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, có chương trình kế hoạch hằng năm, tích cực xây dựng công đoàn vững mạnh về mọi mặt…

Tại Đại hội, các đại biểu nhất trí cao về Đề án nhân sự Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tây Giang, nhiệm kỳ 2017-2022 và tiến hành bầu cử. Kết thúc phiên bầu cử, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tây Giang, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đồng chí. Đồng thời bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Thay mặt BCH Công đoàn khóa mới, đồng chí Bơ Nướch Rè phát biểu, hứa sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những nhược điểm còn tồn tại để xây dựng Công đoàn TAND huyện Tây Giang ngày một vững mạnh và phát triển.

BCH Công đoàn mới ra mắt Đại hội

Sau một buổi làm việc, Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tây Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, BCH Công đoàn khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ, thông qua Nghị quyết với sự thống nhất 100% của đoàn viên công đoàn và bế mạc Đại hội .

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Tây Giang chụp hình lưu niệm cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn TAND huyện Tây Giang

Bơ Nướch Rè

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ Sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 15/01/2021 Về việc thực hiện Chuyên đề năm …

X