Nghĩa tình tháng 7

Thực hiện Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” và thực hiện các hoạt động hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Sáng ngày 26/7/2018, Tòa án nhân dân huyện Tây Giang phối  hợp cùng với Ban chấp hành Công đoàn do đồng chí Phạm Văn Hân – Bí thư chi bộ – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tây Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình Thương binh, Liệt sỹ, gia đình chính sách có công với cách mạng tại xã A nông, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Phạm Văn Hân – Chánh án TAND huyện Tây Giang tặng thăm hỏi tặng quà gia đình Thương binh, Bệnh binh

Thay mặt cho chi bộ, lãnh đạo, cán bộ, công chức của Tòa án nhân dân huyện Tây Giang, đồng chí Phạm Văn Hân – Bí thư chi bộ- Chánh án Tòa án nhân huyện Tây Giang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các Thương binh, Bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn các Thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương mẫu mực, động viên con, cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập, công tác tốt, trở thành những nhân tố tích cực trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bơ Nướch Rè – Chủ tịch Công đoàn TAND huyện Tây Giang cùng lãnh đạo xã cụp ảnh lưu niệm với thân nhân các gia đình Thương binh, Liệt sỹ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện thân nhân các gia đình Thương binh, Liệt sỹ ông Blúp Sơn đã bày tỏ sự xúc động, chân thành cảm ơn tình cảm, sự quan tâm thăm hỏi của tập thể Cán bộ, công chức và Ban Chấp hành Công đoàn Tòa án nhân dân huyện.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, đoàn đã đến viếng hướng tại khu di tích lịch sử địa đạo A Xòo nơi thờ các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì sự nghiệp độc lập và bảo vệ tổ quốc.

Việc thăm hỏi, động viên gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ là hoạt động thường niên của Tòa án  nhân dân huyệnTây Giang. Tuy những món quà có giá trị không lớn về vật chất, nhưng đã thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, công chức, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình chính sách

Tác giả bài viết: Bơ Nướch Rè – TAND huyện Tây Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ Sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 15/01/2021 Về việc thực hiện Chuyên đề năm …

X