TAND huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016

Vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn và Lãnh đạo TAND huyện Tây Giang đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016, nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2015, đề ra Nghị quyết thực hiện kế hoạch công tác năm 2016.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tây Giang; đồng chí Phạm Văn Hân – Bí thư chi bộ, Chánh án TAND huyện; đồng chí CLâu Thìn Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan cùng toàn thể các cán bộ, công chức trong đơn vị.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2016; Các báo cáo hoạt động của “ Qũy nhân rộng yêu thương”,  báo cáo thu chi tài chính Công đoàn, Quy chế chi tiêu nội bộ đã được trình bày trước Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Hân – Bí thư chi bộ, Chánh án báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Kết quả cho thấy, năm 2015, dưới sự lãnh, chỉ đạo của TAND tỉnh và huyện ủy Tây Giang, Tòa án nhân dân huyện Tây Giang đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động của tổ chức công đoàn đã có sự đổi mới, thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, người lao động; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, vận động quần chúng, bồi dưỡng giúp đỡ đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu cho Đảng. Các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào văn hóa, thể dục – thể thao… được đẩy mạnh, thu hút được hầu hết cán bộ, công chức, người lao động tích cực tham gia.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa được công đoàn quan tâm. Trong năm 2015 công đoàn đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng giá trị là 18.500.000đ, trích từ quỹ “ Nhân rộng yêu thương” do công đoàn thành lập. Đó là một con số không nhỏ so với thu nhập của cán bộ, công chức trong đơn vị.

Ngoài nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, thường xuyên được Chi ủy và lãnh đạo TAND huyện  đặc biệt chú trọng và đã đạt nhiều kết quả tích cực như: Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; tổ chức sâu rộng trong cơ quan  đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với những kết quả đã đạt được, cuối năm 2015, Chi bộ TAND huyện Tây Giang đạt Chi bộ trong sạch – vững mạnh; Đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, tổ chức đoàn thể trong cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu vững mạnh. 01 cá nhân đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở” – đề nghị tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án tối cao, 02 cá nhân được tặng “Giấy khen” của Chánh án TAND tỉnh, 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu: “ Lao động tiên tiến”.

Đồng chí Phạm Văn Hùng Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu chị đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện biểu dương, ghi nhận thành tích của tập thể cán bộ, công chức TAND huyện Tây Giang đã đạt được trong năm 2015. Đồng chí Hùng nhấn mạnh: Trong năm 2016, cán bộ, công chức, người lao động đơn vị cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trên các lĩnh vực như: nâng cao chất lượng xét xử các loại án, không bỏ lọt tội phạm, không để án hủy, cài sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán, không để án quá hạn luật định; kết hợp hợp lý giữa pháp luật và luật tục khi giải quyết các vụ án liên quan đến người đồng bào Dân tộc thiểu số, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống của người lao động; lập kế hoạch và triển khai tốt hoạt động của công đoàn cơ sở, nhất là việc phát huy các phong trào, phần việc đã làm được trong năm 2015.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Bơ Nướch Rè

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ Sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 15/01/2021 Về việc thực hiện Chuyên đề năm …

X