Thăm và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hai sau cơn bão số 05

Do ảnh hưởng mưa lũ từ cơn bão số 5 địa bàn huyện Tây Giang bị ảnh hưởng rất nặng nề về nhà cửa bị vùi lấp, tài sản, hoa màu hư hại, hệ thống nước bị cuốn trôi…, người dân gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt.

Trước những hậu quả hết sức nằng nề của cơn bão số 05 gây ra. Sáng 29/9, đoàn Công tác của Cơ quan Tòa án và Chi Cục Thi hành án Dân sự huyện Tây Giang đã đến thăm, động viên các hộ gia đình nhận đỡ đầu thoát nghèo theo phân công của UBND huyện trong năm 2020.

Hành trình gian nan đến với thôn Cha nốc, xã Ch’ơm của đoàn Công tác

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình nhận đỡ đầu thoát nghèo, thực tế ghi nhận những thiệt hại hết sức lớn về hoa màu và tài sản của các hộ nghèo tại địa bàn thôn Cha nốc, xã Ch’ơm đây là thôn khó khăn và xa nhất của huyện Tây Giang.

Lãnh đạo hai đơn vị và đoàn công tác trao quà cho các hộ nghèo

Tại nơi đến, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tìm hiểu chia sẻ những khó khăn mất mát về hoa màu, tài sản và động viên các hộ gia đình sớm tập trung khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Dịp này, Đoàn công tác trao tặng các phần quà (gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước ngọt, trà, …) cho 10 hộ gia đình. Tổng giá trị các phần quà là hơn 4 triệu đồng, đây là phần quà do 02 Cơ quan đóng góp hỗ trợ. Qua đó, kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ thiết thực giúp các hộ dân nghèo nơi biên giới của tổ quốc vượt qua khó khăn nhanh chóng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo để làm giàu chính đáng trên quê hương mình và đồng thời góp phần vào việc ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi biên cương của tổ quốc.

Bài và ảnh: Văn phòng TAND huyện Tây Giang.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ Sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 15/01/2021 Về việc thực hiện Chuyên đề năm …

X