Tổ chức Truyền thông cho 03 xã: Ch’ơm, Gari, Axan

Huyện Tây Giang có 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số Cơ tu, đời sống kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, nhận thức pháp luật của Nhân dân đa số còn hạn chế, nhất là các xã giáp ranh biên giới. Do đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang địa phương.

Các báo cáo viên vừa trình bày vừa trình chiếu hình ảnh

Chính vì vậy các cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tòa án, Viện Kiểm sát cùng với hai Đồn Biên phòng Gari và Axan đã ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức truyền thông với Nội dung “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và lòng ghép tuyên truyền một số nội dung pháp luật có liên quan khác.

Đông đảo bà Nhân dân tham dự buổi Truyền thông

Tại các buổi truyền thông, các báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Biên phòng Việt Nam, các lĩnh vực xuất nhập cảnh, các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mua bán người, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các nội dung về luật An ninh mạng, và chế tài xử lý đối với các lỗi, hành vi mà người dân thường hay mắc phải đồng thời nhấn mạnh thêm về các chính sách của Nhà nước và địa phương về xây dựng nông thôn mới và những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện. Để hiểu rõ hơn các báo cáo viên còn chiếu các hình ảnh đi kèm với các nội dung cụ thể tạo ra sự hứng thú cho đối tượng tham dự.

Các báo cáo viên cùng với lãnh đạo phụ nữ xã và các thôn chụp hình lưu niệm

Bên cạnh đó các báo cáo viên đã tổ chức cuộc thi “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu về một số nội dung có liên quan đến an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tham gia cuộc thi “Hái hoa dân chủ” có các thí sinh đại diện cho các thôn trên địa bàn mỗi xã. Mỗi thí sinh phải bốc thăm trả lời câu hỏi, với các nội dung liên quan đến cách nâng cao nhận thức cho phụ nữ , bảo vệ trẻ em, các quy định về xử phạt hành hành chính về hành vi vi phạm giao thông, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống….

Trao giải cho đội thi “Hái hoa dân chủ” đạt kết quả cao

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao quà động viên các thí sinh tham dự cuộc thi. Đây là dịp để chị em phụ nữ trong các xã được giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức an toàn cho phụ nữ và trẻ em cũng như một số kiến thức pháp luật có liên quan khác. Từ đó lan tỏa tích cực cộng đồng dân cư, hạn chế vi phạm pháp luật ngay từ đầu là chính.

Tin và ảnh: Văn phòng TAND huyện Tây Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng Chi bộ và Đảng viên năm 2021

Thực hiện Hướng dẫn số 03-HD/HU ngày 29/10/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tây …

X