Truyền thông Gặp gỡ, nói chuyện với các em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS huyện Tây Giang

Thực hiện Kế hoạch số 04/KHPH-LHPN-TAND-TTYT ngày 02 tháng 10 năm 2020 của Hội Liên hiệp phụ nữ, Tòa án nhân dân và Trung tâm y tế huyện. Nhằm giúp học sinh nắm bắt được những thông tin cơ bản về một số kiến thức pháp luật và kỹ năng sống.

Chiều 12/10/2020, tại Trường PTDT Nội trú THCS huyện Tây Giang. Đơn vị đã phối hợp với Hội LHPN và Trung Tâm Y tế huyện tổ chức Truyền thông Gặp gỡ, nói chuyện với các em học sinh trường Nội trú huyện Tây Giang cho hơn 200 học sinh lớp 8,9 nhà trường.

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi Truyền thông, các báo cáo viên đã lần lượt trình bày các nội dung liên quan đến kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, những nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng, sự cần thiết và mục đích ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh hiện nay, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Báo cáo viên đang trình bày kết hợp trình chiếu Slide

Báo cáo viên đã dành thời gian trình bày rõ hơn về Luật An ninh mạng, đồng thời hướng dẫn về cách khai thác hiệu quả, lành mạnh thông tin trên internet, mạng xã hội, nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng, tránh bị lôi kéo tham gia các hoạt động gây mất ổn định, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự…ngoài ra báo cáo viên còn trình bày thêm về, một số kỹ năng Phòng, chống đuối nước…. Việc truyền thông cho học sinh là hết sức cần thiết và quan trọng, giúp nâng cao sự hiểu biết, nhận thức của học sinh về những vấn đề nêu trên.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho đội học sinh trả lời xuất sắc

Đặc biệt hơn là báo cáo viên đã trình chiếu Slide trên màn hình có hình ảnh minh họa thực tế giúp cho các em học sinh nắm rõ hơn và dễ hình dung nội dung tuyên truyền; sau buổi Truyền thông báo cáo viên còn tổ chức giao lưu và đưa ra câu hỏi để cho các em học sinh trả lời tự nâng cao kiến thức. Qua buổi truyền thông giúp các em học sinh có thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng sống cũng như có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Bài và ảnh: CLâu Thìn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ Sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 15/01/2021 Về việc thực hiện Chuyên đề năm …

X